Đặt mua sim 4G, người đàn ông ở TP.HCM bất ngờ bị FE Credit “gài” khoản nợ 35 triệu đồng

Cái tên FE Credit liên tục được nhắc tới gần đây khi vướng vào những lùm xùm quấy rối khách hàng, thu phí thẻ tín dụng không kích hoạt và đòi nợ nhầm người.

Mới đây nhất, công ty tài chính này tiếp tục bị một người dùng bóc phốt vì vu khống đòi nợ dù không vay tiền.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

“Tháng 4 năm ngoái tôi có đặt mua sim 4G cho công ty, nhân viên cellphone S giao hàng xin chụp lại gương mặt và CMND để đăng ký sim. Ai ngờ một chuỗi ngày sau đó liên tục bị anh FE điện thoại nhắc nợ đe dọa và làm phiền với giọng điệu đe dọa và mất dạy như với bao nhiêu người khác.

Tháng 2/2020 nhân viên thu hồi nợ tới trước nhà nói tôi có hợp đồng vay 35 triệu bên FE từ T10/2019??? Tôi có nói không kí với FE bất kì hợp đồng nào cả thì họ bảo hợp đồng online vay qua app không cần chữ kí. Trong tờ “hợp đồng”của bên FE Credit chỉ có CMND và khuôn mặt của tôi bị chụp vội và tôi chắc chắn là hình chụp lúc làm sim 4G hôm đó vì hình tôi có mặc đồng phục công ty, tôi lờ mờ nhận ra sự việc và biết rằng đã bị tụi lừa đảo lấy thông tin làm hồ sơ vay tiền, nó còn giả mạo một công ty ngoài hà nội đến ngân hàng VietinBank làm thẻ mang tên tôi với mục đích “chuyển lương cho nhân viên” để FE giải ngân qua tài khoản đó, tài khoản tạo ra vào ngày 16/10/2019, trong khi tôi đang làm việc sinh sống tại TPHCM, chữ kí chủ thẻ ngân hàng khi đối chất lại không phải là của tôi, và CMND của tôi đã BỊ CẮT GỐC từ tháng 7/2019 để chuyển sang CĂN CƯỚC CÔNG DÂN =>Tối đó có làm biên bản tiếp xúc chứng tỏ mình là nạn nhân với sự chứng kiến của anh FE, LÀM VIỆC VỚI FE Credit LẦN 1.

2 tháng sau đó, vợ bầu ở nhà bất ngờ nhận được một tờ giấy đòi nợ của mấy anh giang hồ dán trước cửa nhà, vợ bầu động thai tái xanh mặt mày. Lần này quyết tâm cùng gia đình lên làm cho ra nhẽ, lên trụ sở FE gặp chị NGUYỄN THỊ BÍCH hứa hẹn ra vẻ cảm thông đủ điều rồi viết cho tờ giấy biên bản bằng tay nhìn hết sức chuyên nghiệp, trấn an tinh thần hứa sẽ giải quyết vụ việc, gia đình yên tâm ra về, LÀM VIỆC VỚI FE Credit LẦN 2.

Ngày 4/5 nhân viên phòng an ninh tên Trường tới nhà làm việc cả buổi trời, điều tra tất cả đầu mối bên Cellphones, ghi âm cuộc nói chuyện và anh nhân viên xác nhận mình bị lấy cắp thông tin, hứa hẹn nói tôi yên tâm sẽ xóa nợ xấu và không làm phiền tới gia đình tôi nữa, LÀM VIỆC VỚI FE Credit LẦN 3.

Cho tới 7/7, còn ít ngày nữa vợ tội nghiệp sắp sinh mà nhân viên FE bất ngờ điện thoại thông báo rằng kết quả điều tra bên phòng an ninh cho thấy tôi vẫn sẽ phải trả số nợ 35 triệu trên trời rơi xuống vì theo thủ tục duyệt vay phải xài ứng dụng vay của FE và phải có nhập mã OTP trong điện thoại sim 4G để đăng kí vay tiền. Một pha xử lý vu khống người khác ngôn lù của FE sau tất cả những NỖ LỰC chứng minh tôi chỉ là nạn nhân của nó, còn thách thức tôi báo công an, tôi không biết nó xử lý khiếu nại điều tra kiểu gì mà hết 2 tháng trời mới thông báo kết quả sảng hồn như vậy hay tụi nó chỉ biết dồn ép người khác tới đường cùng.

Vợ bầu vì vậy mà mất ăn mất ngủ đau đớn mấy hôm nay, cho nên vợ tao mà có chuyện gì thì đừng trách tao vô tình, tao có bán nhà cũng phải xử hết tụi bây lũ vu khống lũ bất lương FE! Nhờ ACE cô bác share giùm để tôi đòi lại công bằng, để bảo vệ vợ con tôi thoát khỏi lũ côn đồ này. Xin cảm ơn mọi người đã chịu lắng nghe đôi dòng tâm sự của tôi!!”.

Vụ việc như đổ thêm dầu vào lửa trước hàng loạt lùm xùm của FE Credit. Phía dưới bài đăng, hàng loạt bình luận bức xúc được cư dân mạng để lại. Nhiều người chia sẻ loạt tin nhắn bị FE Credit “gạ” vay tiền với chiêu thức y hệt nhau.

Thậm chí, nhiều người không vay nhưng vẫn liên tục nhận được những cuộc goi, tin nhắn đòi nợ khủng bố.

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM.