Khu du lịch Quỷ Núi (Đà Lạt) chính thức bị yêu cầu đóng cửa, ngừng hoạt động

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã yêu cầu chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động vì có nhiều tượng “nhức” mắt.

Ngày 15/7, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, cho biết sẽ có quyết định yêu cầu Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động để làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ.

Theo bà Nguyên, sau khi báo chí và mạng xã hội phản ảnh trong Khu du lịch Quỷ Núi có những bức tượng “nhức” mắt đơn vị đã cử cán bộ đến kiểm tra.

“Những bức tượng quỷ trong khu du lịch này chưa được cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép.

Theo quy định, những bức tượng đặt nơi công cộng phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp phép trước khi xây dựng”, bà Nguyên nói.

“Chiều nay, thanh tra sở sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan đến Khu du lịch Quỷ Núi, sau đó sẽ có kết quả xử lý cuối cùng” – bà Nguyên thông tin.

Ngày 6/7, Tập đoàn bất động sản Liên Minh khai trương Khu du lịch Quỷ Núi trên diện tích khoảng 7 ha với nhiều điểm tham quan, chụp ảnh; trong đó, điểm nhấn là các bức tượng quỷ gây tranh cãi, phản ứng trái chiều.

Nhiều ý kiến của khách du lịch, người dân địa phương cho rằng, họ bức xúc, bất ngờ vì khu du lịch có nhiều bức tượng quỷ với tạo hình quái đản, không phù hợp văn hóa.